Ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn phường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn phường

Ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân” trên địa bàn phường

Ngày 09 tháng 5 năm 2024, UBND phường Hoài Đức tổ chức ra mắt mô hình “Hành chính phục vụ người dân”. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Hữu Cường, Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Trần Văn Cường, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Bá Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường, các thành viên trong Ban Chỉ đạo mô hình Hành chính phục vụ người dân.

Ban Chỉ đạo mô hình “Hành chính phục vụ người dân”

UBND phường đã ban hành Quyết định số 137/QĐ-UBND ngày 05/3/2024 về ban hành kế hoạch triển khai mô hình hành chính phục vụ người dân trên địa bàn phường Hoài Đức. Đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong thực hiện mô hình. Nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện trực tuyến đối với “02 nhóm thủ tục liên thông khai sinh, khai tử” của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi”; “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” hoặc “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú”. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, phân công rõ ràng, đồng bộ giữa chính quyền với các hội, đoàn thể và các ban ngành của phường cùng tham gia thực hiện Kế hoạch vì kết quả chung của phường trong công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Việc triển khai mô hình này được xem là bước nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, nhằm đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan nhà nước theo hướng chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về nhu cầu của người dân để hỗ trợ, phục vụ người dân thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cơ quan chính quyền đối với những vấn đề nảy sinh, có ảnh hưởng, tác động đến cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi, đồng hành, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tại buổi ra mắt, đồng chí Trần Văn Cường - Chủ tịch UBND phường đánh giá cao công tác tổ chức ra mắt mô hình, buổi ra mắt diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, nghiêm túc. Đồng thời, đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà trong thời gian tới các ban ngành, hội đoàn thể phường phải tiếp tục phối hợp để việc thực hiện, góp phần xây dựng chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ, xây dựng một chính quyền thực sự là chính quyền của dân, do dân, vì dân, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, góp phần xây dựng phường Hoài Đức ngày càng giàu đẹp văn minh.

Lãnh đạo UBND phường trao Giấy khai sinh và Thư chúc mừng cho người dân


Tác giả: UBND phường Hoài Đức
Nguồn:Văn phòng UBND phường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết