Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 11/7/2022, Uỷ ban MTTQ phường Hoài Đức tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm – UV.BTV UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Nguyễn Hữu Cường- Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Hoàng Quốc Việt – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Văn Cường – Chủ tịch UBND phường.

Các Đại biểu tham dự hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tiếp nhận và vận động các công ty, doanh nghiệp, cá nhân… ủng hộ: 386 suất quà trị giá 140 triệu đồng (gồm hàng nhu yếu phẩm, tiền mặt,...) hỗ trợ đến người dân gặp khó khăn. Phối hợp với Hội CTĐ Tỉnh, phường tổ chức cấp phát 365 suất quà trị giá 472 triệu đồng cho các hộ dân ở 04 khu phố Định Bình, Văn Cang, Lại Khánh, Lại Khánh Tây theo dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid19 tại Việt Nam” do Hoa Kỳ tài trợ. Trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm dần, Ủy ban Mặt trận phối hợp với UBND phường, Ban CTMT các khu phố tiếp nhận và trao tặng 675 suất quà bằng tiền, hiện vật trị giá 204 triệu đồng cho đối tượng chính sách, người có công. Quà của Tỉnh cho 114 hộ nghèo (500.000đ/hộ), quà của Thị xã, Phường cho 111 hộ cận nghèo (300.000đ/hộ); cấp 18.810 kg gạo hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng thiên tai năm 2021 và 8.250 kg gạo cứu trợ đỏ lửa. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Thị xã thăm tặng 03 suất quà của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định cho 03 gia đình có người tử vong do dịch bệnh Covid19 mỗi suất 700.000đ, hỗ trợ đột xuất 05 triệu đồng cho hộ gia đình ông Đỗ Phú Tá ở khu phố Lại Khánh Nam có con bị đuối nước được kịp thời (Mặt trận Thị xã 03 triệu đồng; Ban Cứu trợ Phường 02 triệu đồng).

Đồng chí Trương Văn Sô – PCT UBMTTQVN phường

báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022

Về chăm lo hộ nghèo, cận nghèo có nhà ở đơn sơ: phối hợp với Ban CTMT các khu phố tiến hành rà soát hộ nghèo, cận nghèo có nhà ở đơn sơ đề nghị các cấp hỗ trợ kinh phí xây dựng. Qua kiểm tra, giám sát của Mặt trận Thị xã có 14 trường hợp đủ điều kiện, 09 trường hợp đề nghị các tổ chức thành viên hướng dẫn các thủ tục chia tách thửa, chuyển nhượng, tặng cho… về đất ở đảm bảo theo luật đất đai. Đang tiến hành triển khai, hướng dẫn 03 hộ nghèo, 01 hộ chính sách ở khu phố Định Bình, Bình Chương, Lại Khánh Tây xây dựng lại nhà ở đơn sơ bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Mặt trận Tỉnh, Thị xã, quỹ vì người nghèo của phường trị giá 170 triệu đồng.

Đồng chí Trần Văn Cường- Chủ tịch UBND phường thông báo kết quả

tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2022

Tiếp tục thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được Mặt trận, các hội đoàn thể, Ban CTMT khu phố tổ chức triển khai thực hiện đến từng KDC. Duy trì thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹo, an toàn, văn minh”, vận động nhân dân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” hàng tuần (Đến nay có 21 cơ quan, đơn vị, KDC xây dựng mới và duy trì các mô hình DVK). Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về kết quả, hạn chế, nguyên nhân công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và phướng hướng trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Thực hiện chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động bà con tôn giáo đoàn kết, giúp nhau trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tự do tín ngưỡng …

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Cường –Bí thư Đảng uỷ phường đề nghị Mặt trận từ phường đến khu phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương tới quần chúng nhân dân. Đồng chí yêu cầu Mặt trận phường triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền./.

Nguồn:UBMTTQVN phường Copy link