Hội Phụ nữ phường tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Tin tổng kết công tác Hội năm 2021,

triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022-phường Hoài Đức

Chiều ngày 09 tháng 11 năm 2021, Hội LHPN phường Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 gắn với báo cáo giai đoạn I Đề án 938 “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Như Thuỳ - PCT Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn, đồng chí Hoàng Quốc Việt - Phó Bí thư Đảng ủy phường dự và chỉ đạo hội nghị.

Chị Nguyễn Thị Như Thuỳ-PCT Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2021, Hội LHPN phường Hoài Đức đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả; tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện Đề án 939 của Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thẫm định giải ngân cho 22 hộ vay với số tiền trên 1,2 tỷ đồng để chị em mở rộng sản xuất, khởi nghiệp; đồng thời, tín chấp nguồn vốn Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN& PTNT giải ngân  3,6 tỷ đồng cho hội viên vay, tổng dư nợ hơn 11 tỷ đồng cho 299  hộ vay. Triển khai thực hiện Đề án 938 của Chính phủ“Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017-2027. Tích cực hưởng ứng hoạt động đối thoại giữa cấp ủy các cấp với các tầng lớp phụ nữ và nhân dân. Tham gia giám sát việc thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Như Thuỳ trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho chị Nguyễn Thị Thuý Kiều-Chủ tịch Hội LHPN phường Hoài Đức

Cuối năm, có 2 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 8 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong năm 2021, Hội LHPN phường Hoài Đức được Hội cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đề nghị Hội LHPN tỉnh khen thưởng.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Như Thuỳ-PCT Hội LHPN thị xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Thực hiện Công văn số 06/CV-BTV, ngày 27/10/2021 của Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn và Công văn số 14/CV-BTV ngày 28/10/2021 của BTV Hội LHPN phường Hoài Đức về việc tuyên truyền, vận động hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động. Chính vì vậy hôm nay, BTV Hội LHPN phường phát động và kêu gọi nhằm lan toả hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” với tinh thần “ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều” đến các đơn vị, cá nhân, người dân trên địa bàn… nhằm ủng hộ công tác hỗ trợ khắc phục khó khăn bởi dịch bệnh, thiên tai trong đợt 1 năm 2021. Hội đã kêu gọi và được Hội nghị đồng thuận hưởng ứng với tổng số tiền gần 1 triệu đồng.

Ảnh: Đại biểu dự Hội nghị hưởng ứng Chương trình

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do TW Hội phát động

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo thị xã, phường ghi nhận, biểu dương thành tích đã đạt được năm 2021 và đề nghị trong năm 2022, Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ học tập nâng cao trình độ, triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”. Triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, hưởng ứng thực hiện chủ đề công tác năm 2021. Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời định hướng dư luận cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân địa phương, phối hợp giải quyết những mâu mắc góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương, cơ sở./.