HỘI LHPN PHƯỜNG HOÀI ĐỨC

TIN: Ra mắt Tổ phụ nữ “Đoạn đường tự quản về VSMT” và “Tuyến đường hoa tự quản Xanh - Sạch - Đẹp” tại Chi hội Phụ nữ khu phố Lại Khánh Tây

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của từng hội viên phụ nữ trong việc tham gia giữ gìn môi trường và ý thức làm đẹp cảnh quan. Thời gian qua, Hội LHPN phường Hoài Đức đã chú trọng tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình, hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng cộng đồng dân cư bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp. Chính vì thế, sáng ngày 04/7/2023 Hội LHPN phường Hoài Đức đã xây dựng và ra mắt Tổ phụ nữ “Đoạn đường tự quản về VSMT” và “Tuyến đường hoa tự quản Xanh-Sạch-Đep” ở khu phố Lại Khánh Tây với 18 thành viên. Về dự với buổi ra mắt có đồng chí Hoàng Quốc Việt - PBT Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Bá Ngọc - PCT UBND phường cùng đại biểu các ban, ngành, đoàn thể phường Hoài Đức.

Hội LHPN phường Hoài Đức ra mắt Tổ phụ nữ tự quản về VSMT

ở khu phố Lại Khánh Tây

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, đồng chí Hoàng Quốc Việt - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường đề nghị Hội Phụ nữ phường tiếp tục phát huy vai trò chủ động trong công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp có hiệu quả với các, ban, ngành trong việc tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân và hội viên phụ nữ về bảo vệ môi trường, vận động hội viên thi đua xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp và khu dân cư văn hóa.

Theo đó, tổ sẽ định kỳ ra quân dọn vệ sinh môi trường , trồng, chăm sóc đường hoa, thu gom rác thải tại tuyến đường phụ nữ tự quản (dài gần 1km) ở tổ Xuân Đài Đông và Thạnh Tây thuộc khu phố Lại Khánh Tây. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, hạn chế sử dụng túi nilon,…góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường và xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp.

Mô hình “Tuyến đường hoa phụ tự quản xanh-sạch-đẹp” đã trồng 35 cây hoa Hoàng Yến, 10 cây hoa giấy và trên 50 cây hoa các loại… hoạt động này đã tạo sự chuyển biến, thay đổi nhận thức trong cán bộ hội viên phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình “5 không - 3 sạch góp phần xây dựng đô thị văn minh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do thị xã phát động; góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các loại cây, hoa, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Trong thời gian tới, Hội LHPN phường Hoài Đức tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sự tham gia của hội viên và cộng đồng để duy trì, chăm sóc những tuyến đường hoa đã thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, tổ chức ra mắt và trồng thêm các tuyến đường hoa khác, góp phần xây dựng phường Hoài Đức ngày càng xanh - sạch - đẹp./.

Tác giả: Hội Phụ nữ phường Hoài Đức