Tổ chức Ngày Hội “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới – Sáng tạo”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Ngày Hội “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới – Sáng tạo”

HỘI LHPN PHƯỜNG HOÀI ĐỨC

Tin: Tổ chức Ngày Hội “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới – Sáng tạo”

Sáng ngày 20/5/2024, tại UBND phường Hoài Đức, Hội LHPN phường tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới – Sáng tạo” năm 2024. Về dự với Ngày hội có chị Nguyễn Thị Hiền Huỳnh – UV.BTV Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn, đồng chí Nguyễn Hữu Cường – Bí thư Đảng uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và hơn 300 lượt người tham quan các gian hàng trưng bày đến từ 10 Chi hội và 02 gian hàng của Ban Chấp hành Hội LHPN phường với trên 100 sản phẩm các loại.

Ngày hội khởi nghiệp

Dịp này, Hội LHPN phường đã phát động chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”, thông qua chương trình nhằm trang bị cho HVPN về kiến thức, kỹ năng, sự tự tin giúp chị em mạnh dạn làm kinh tế để có cuộc sống tốt hơn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng và thúc đẩy bình đẳng giới.

Hội LHPN phường đã tham mưu đề xuất UBND phường khen thưởng chị Trịnh Thì Lành – Hôi viên phụ nữ khu phố Lại Khánh Tây và chị Nguyễn Thị Thuỳ Dương – Hội viên phụ nữ khu phố Lại Khánh Nam với đã khởi nghiệp thành công, qua đó đã tạo việc làm cho nhiều phụ nữ ở địa phương.

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động như: ra mắt mô hình “Nữ thanh niên khởi nghiệp” với 10 thành viên đến với nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng có chung một điểm là các chị đã mạnh dạn khởi nghiệp với nhiều ý tưởng sáng tạo có giá trị trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, thủ công mỹ nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh Online.

 

Thành viên mô hình ra mắt nhận nhiệm vụ

Chị Nguyễn Thị Hiền Huỳnh và chị Nguyễn Thị Thuý Kiều tặng hoa chúc mừng

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BTV, ngày 02/4/2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN phường Hoài Đức về tổ chức Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh Online” năm 2024.Thông qua Cuộc thi sẽ giúp cho phụ nữ nâng cao nhận thức và kỹ năng cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động khởi nghiệp, nhất là kinh doanh online qua các trang mạng xã hội; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội và huy động sự tham gia tích cực của hội viên, phụ nữ trong thời kỳ công nghệ số hiện nay.Hội đã nhận được 12 sản phẩm tham gia dự thi đến từ 9 chi hội phụ nữ khu phố. Qua đó đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 8 giải khuyến khích và 01 giải có số lượng đơn đặt hàng nhiều nhất.

Ban Tổ chức trao giải Cuộc thi

“Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh Online”

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là động lực để phụ nữ phường Hoài Đức tiếp tục trên hành trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng, đồng thời nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hội LHPN phường Hoài Đức
Nguồn:Hội phụ nữ phường Hoài Đức Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề