LỄ KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NÂNG CẤP, MỞ RỘNG TUYẾN ĐƯỜNG NGUYỄN DU

LỄ KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NÂNG CẤP, MỞ RỘNG TUYẾN ĐƯỜNG NGUYỄN DU

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân phường Hoài Đức về kế hoạch đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm trên địa bàn phường trong năm 2024, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và góp phần cùng thị xã Hoài Nhơn đạt tiêu chí đô thị loại III và phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2030. Ngày 25/02/2024, UBND phường Hoài Đức tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình: Nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Du (từ đường Điện Biên Phủ đến giáp đường Tôn Thất Tùng) qua địa bàn 2 khu phố Bình Chương Nam và Lại Khánh Nam. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phượng, UVBTV Thị uỷ, Trưởng ban ban Tuyên giáo Thị uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Nghệ An, TUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; đồng chí Nguyễn Hữu Cường, TUV, Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trần Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường, Lãnh đạo UBND phường, cán bộ, công chức phường, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị quản lý dự án.

Tuyến đường Nguyễn Du (từ đường Điện Biên Phủ đến giáp đường Tôn Thất Tùng) là một trong những tuyến đường giao thông trọng yếu, là trục giao thông kết nối liên khu phố được xây dựng cách đây gần 30 năm, nền đường hiện trạng từ 4 - 5m, mặt bê tông xi măng 3,0m; qua quá trình sử dụng đến nay đã hư hỏng, xuống cấp, mặt đường nhỏ hẹp không thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đi lại của nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Được sự thống nhất của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân; UBND phường đã tập trung chỉ đạo chuẩn bị các bước đầu tư, triển khai GPMB và đến nay cơ bản đã hoàn thành các thủ tục, đảm bảo đủ điều kiện để khơi công xây dựng công trình theo kế hoạch.

Công trình do UBND phường làm Chủ đầu tư, có tổng chiều dài 1,46 km. Quy mô xây dựng mở rộng nền đường rộng 9,5m; mặt đổ bê tông xi măng rộng 5,5m; lề đường mỗi bên 2,0m. Tổng mức đầu tư dự án là 9,6 tỷ đồng (trong đó phần xi măng do tỉnh hỗ trợ là 873 triệu đồng, phần còn lại từ nguồn ngân sách của phường). Thời gian thi công 120 ngày (kể từ ngày khởi công dự án).

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân trong vùng, đảm bảo an toàn giao thông và từng bước hoàn thành trục giao thông kết nối với các khu phố trên địa bàn phường; góp phần quan trọng trong việc tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu phố Bình Chương Nam và Lại Khánh Nam nói riêng và phường Hoài Đức nói chung.

Để thực hiện Dự án đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra, Chủ tịch UBND phường đề nghị: nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị quản lý dự án, các ban ngành liên quan của phường, Ban nhân dân khu phố Bình Chương Nam và Lại Khánh Nam tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai Dự án đúng tiến độ, chất lượng kỹ thuật được phê duyệt, sớm hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng có hiệu quả.

Tác giả: Văn phòng UBND phường Hoài Đức
Nguồn:UBND phường Hoài Đức Copy link