Đoàn công tác liên ngành Trung ương khảo sát, đánh giá hiện trạng phát triển đô thị Hoài Nhơn

Chiều ngày 05.9.2019, Đoàn công tác liên ngành Trung ương do đ/c Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng Cục phát triển đô thị - Bộ xây dựng dẫn đầu đã về khảo sát, đánh giá hiện trạng phát triển đô thị và góp ý Đề án đề nghị công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Hoài Nhơn đạt tiêu chí đô thị loại IV. Dự buổi làm việc có đ/c Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định.

Tại đây, đoàn công tác liên ngành Trung ương đã được nghe lãnh đạo UBND huyện Hoài Nhơn báo cáo đề án đề nghị công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đạt tiêu chí đô thị loại IV cùng một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở thực hiện Đồ án Quy hoạch chung đô thị Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đến năm 2035, đến nay huyện đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật như đầu tư xây dựng mới nhiều công trình công cộng cấp đô thị và cấp vùng, thực hiện chỉnh trang đô thị, phát triển mạnh mẽ dịch vụ thương mại - dịch vụ, du lịch… thuận lợi cho việc thu hút đầu tư và làm động lực để phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, qua đánh giá các chỉ tiêu chuẩn đô thị loại IV huyện Hoài Nhơn đạt trên 87 điểm trong thang điểm 100, trong đó, tiêu chí về vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội huyện Hoài Nhơn đạt 18,87/20 điểm, về tiêu chí Quy mô dân số huyện đạt 8/8 điểm, tiêu chí 3 mật độ dân số đạt 4,5/6 điểm, tiêu chí tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt 6/6 điểm, tiêu chí trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quang đô thị đạt 49,81/60 điểm.Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác liên ngành Trung ương đã ghi nhận những kết quả mà huyện Hoài Nhơn đã đạt được trong phát triển đô thị thời gian qua đồng thời góp ý cho địa phương một số nội dung cần bổ sung cũng như sớm hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn đô thị loại IV.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn đã đi khảo sát hạ tầng kĩ thuật đô thị về giao thông, hệ thống chiếu sáng, các cơ sở y tế, giáo dục, khu thương mại dịch vụ du lịch, cơ sở văn hóa, hệ thống cung cấp nước trên địa bàn huyện.
Ánh Nguyệt - Thái Ngân

Nguồn:hoainhon.binhdinh.gov.vn Copy link