HỘI NGHỊ GIAO CHỈ TIÊU KTXH NĂM 2024

HỘI NGHỊ GIAO CHỈ TIÊU KTXH NĂM 2024

HỘI NGHỊ GIAO CHỈ TIÊU KINH TẾ - XÃ HỘI,

QUỐC PHÒNG – AN NINH NĂM 2024

Sáng ngày 05.01.2024, UBND phường Hoài Đức tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Cường, Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo UBND phường: Trần Văn Cường, Chủ tịch UBND phường; Trần Văn Thắm, Phó Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Bá Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND phường thông qua Quyết định giao chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; quyết định giao dự toán ngân sách địa phương; quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch vốn xây dựng cơ bản năm 2024. Qua đó, hội nghị đã tổ chức thảo luận, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trên từng lĩnh vực để phấn đấu hoàn thành 19/19 chỉ tiêu Hội đồng nhân dân phường giao.

Trong năm 2023, UBND phường Hoài Đức tập trung chỉ đạo hoàn thành đạt và vượt 16/19 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, QPAN do Hội đồng nhân dân phường giao. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, phường Hoài Đức tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành phát triển các lĩnh vực kinh tế, cơ cấu kinh tế tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ chiếm 85%, nông, lâm nghiệp chiếm 15%; tổng sản lượng lương thực đạt 10.322 tấn; tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn phường đạt 26,8 tỷ đồng. Chỉ tiêu về xã hội: Thực hiện các tiêu chí đăng ký xây dựng trường Tiểu học số 2 đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2025; thực hiện đạt các chỉ tiêu đăng ký xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; 10/10 khu phố đạt chuẩn và giữ vững danh hiệu khu phố văn hoá; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,76%; tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng nghề đạt 77,41%; số lao động được tạo việc làm mới 395 người; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 97%; bảo hiểm xã hội 112 người; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trong đó: thể cân nặng/tuổi giảm còn 6,99%; thể chiểu cao/tuổi giảm còn 12,32%; tỷ lệ tham gia thu gom, xử lý rác thải đạt 90%; tỷ lệ sử dụng nước hợp vệ sinh 100%; tỷ lệ che phủ rừng đạt 70,3%; phòng, chống lấn chiếm đất đai 70. Chỉ tiêu về quốc phòng, an ninh: Giao quân nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu thị xã giao; số vụ phạm tội về trật tự xã hội giảm 5-7%; kiềm chế sự gia tăng tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Duy trì phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

UBND phường Hoài Đức tặng giấy khen cho 04 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương.

Đồng thời trong dịp này, UBND phường đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “55 ngày đến tết Nguyên đán” và ký kết thực hiện chỉ tiêu xây dựng phường “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” năm 2024.

Tác giả: UBND phường Hoài Đức
Nguồn:Văn phòng UBND phường Copy link