HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐẢNG BỘ PHƯỜNG HOÀI ĐỨC NĂM 2022

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐẢNG BỘ PHƯỜNG HOÀI ĐỨC NĂM 2022

Sáng ngày 07/01/203, Đảng bộ phường Hoài Đức tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện chỉ tiêu năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Cường - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy; thành phần tham dự Hội nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XII; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể phường, cùng toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng. Chỉ đạo HĐND, UBND phường cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân, gắn với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Kết quả năm 2022 Mặt trận, các hội đoàn thể phường được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. 18/18 chi bộ trực thuộc thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại. Trong đó Đảng ủy đánh giá xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 3/18 chi bộ đạt 16,67%, hoàn thành tốt nhiệm vụ 12/18 đạt 66,66 %, hoàn thành nhiệm vụ 3/18 đạt 16,67%; có 287 đảng viên được kiểm điểm, đánh giá đạt 79,28%; 75 đảng viên không được đánh giá; trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 27 đạt 9,4%; hoàn thành tốt nhiệm vụ 229 đạt 79,79%, hoàn thành nhiệm vụ 30 đạt 10,45%, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ 1 chiếm 0,03%.

Thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết của năm 2022 đạt 21/24 chỉ tiêu (03 chỉ tiêu không đạt Nghị quyết đề ra: sản lượng lương thực; tỷ lệ thu gom rác thải; chỉ tiêu phát triển đảng viê

Năm 2023, Đảng ủy đã đề ra 22 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, chú trọng lĩnh vực phát triển kinh tế cơ cấu giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ chiếm 82%, nông - lâm nghiệp chiếm 18%; nâng cao tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế; 10/10 khu dân cư giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa; cơ quan, đơn vị, trường học được công nhận đạt chuẩn văn hóa; tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế do nguyên nhân chủ quan, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phát triển đảng viên mới phấn đấu đạt 4% trên tổng số đảng viên Đảng bộ; 100% tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nguồn:Đảng bộ phường Copy link