LỜI NGỎ CỦA ÔNG TRẦN VĂN CƯỜNG

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG HOÀI ĐỨC


Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn đến Cổng giao tiếp điện tử phường Hoài Đức.

Hoài Đức, một vùng đất có bề dày lịch sử, có tiềm năng về kinh tế và truyền thống văn hóa phong phú, được thành lập cuối năm 1945 từ 05 làng: Bình Chương, Lại Khánh, Diễn Khánh, Văn Cang, Lại Đức của xã Minh Đức thuộc huyện Hoài Ân và làng Định Bình xã Hoài Mỹ hợp thành, hiện nay đã được công nhận thành phường gồm 10 khu phố. Địa danh Hoài Đức ra đời từ đó đến nay với hơn 6.300 ha diện tích tự nhiên, là vùng đất sơn thủy hữu tình, có đường sắt Bắc Nam, đường Quốc lộ 1A chạy qua. Phía Tây được gắn kết vòng cung với dòng sông Lại Giang hiền hòa chở nặng phù sa, bồi đắp cho cánh đồng Bình Chương, Lại Khánh, Định Bình. Phía Nam được án ngữ bởi đỉnh đèo Phủ Cũ cùng với đồi Tượng, Chóp Chài. Nhân dân Hoài Đức cần mẫn, sáng tạo trong xây dựng cuộc sống và dũng cảm kiên cường trong đấu tranh chống áp bức, chống ngoại xâm bảo vệ quê hương đã viết lên những trang sử hào hùng.

Trong công cuộc đổi mới, Hoài Đức có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Nền nông nghiệp đang chuyển dần sang sản xuất hàng hoá, cơ cấu cây trồng vật nuôi được chuyển đổi hợp lý và ngày càng phát triển. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tăng trưởng khá. Đã phát triển và hình thành một số ngành sản xuất tiểu thủ công nghiệp phù hợp với lợi thế của tỉnh và nhu cầu của thị trường. Thương mại và dịch vụ cũng được mở ra khá đa dạng với nhiều loại hình kinh doanh. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Hệ thống quản lý hành chính nhà nước từng bước được xây dựng vững mạnh, đáp ứng tốt các nhu cầu của tổ chức và công dân.

Trong định hướng những năm đến về phát triển kinh tế - xã hội của phường là: Đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa, trước hết trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn; chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế; tạo bước chuyển về quy mô, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Nâng cao năng lực sử dụng công nghệ tiên tiến và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật; phát triển nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế; giải quyết tốt hơn các vấn đề bức xúc của xã hội; cải thiện đời sống nhân dân. Tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo tiền đề cần thiết cho các bước tiếp theo.

Để đạt được các mục tiêu nêu trên, cùng với chủ trương phát huy nội lực, phát triển nền kinh tế nhiều thành phần, khuyến khích đầu tư, thu hút nhân tài, thực hiện mạnh mẽ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, triển khai thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế.

Với mong muốn Cổng giao tiếp điện tử phường Hoài Đức sẽ là cầu nối giữa các nhà đầu tư, khách du lịch, các tổ chức và công dân với chính quyền phường Hoài Đức nhằm góp phần xây dựng phường Hoài Đức giàu đẹp, thực hiện xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Trân trọng kính chào!

Chủ tịch UBND phường Hoài Đức

Trần Văn Cường