Hội LHPN phường phối hợp tuyên truyền về lợi ích của việc sinh đủ hai con

Hội LHPN phường phối hợp tuyên truyền về lợi ích của việc sinh đủ hai con

Thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ”. Ngày 03/10/2024, tại Nhà văn hoá khu phố Lại Khánh, phường Hoài Đức, Hội LHPN phường tổ chức tuyên truyền đến hội viên phụ nữ về lợi ích của việc sinh đủ 2 con, sàng lọc trước và sơ sinh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Ngọc – Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Lê Văn Mau-Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố Lại Khánh cùng trên 35 chị em là các người mẹ, người vợ trong gia đình tham dự.

Tại đây các chị em được bà Bùi Thị Danh –Phòng Dân số truyền thông giáo dục sức khoẻ thị xã Hoài Nhơn báo cáo chia sẽ về thực trạng mức sinh thấp, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp về tình hình dân số trong tỉnh. Những năm qua nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thời gian qua, phong trào xây dựng quy mô gia đình sinh đủ 2 con được sự hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn. Qua đó, góp phần duy trì mức sinh, phát huy lợi thế “dân số vàng”, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiến tới ổn định quy mô dân số ở mức hợp lý. Nếu như trước đây, ngành dân số khuyến khích mỗi cặp vợ chồng chỉ nên có 1 hoặc 2 con thì thông điệp mới của ngành hiện nay là “Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con” để bảo đảm mức sinh thay thế.

Chị em phụ nữ khu phố Lại Khánh tham dự buổi truyền thông

Cán bộ phụ trách Dân số -KHHGĐ phường – bà Nguyễn Thị Thuý Sinh cho biết: “Thông điệp tuyên truyền “Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con” nhằm thay đổi nhận thức và hành vi của cộng đồng tiếp tục duy trì vững chắc mức sinh thay thế. Từ đó, không để tái gia tăng và giảm mức sinh quá thấp, từng bước đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, tận dụng hiệu quả cơ dân số vàng và nâng cao chất lượng dân số”

Chị Bùi Thị Danh –Phòng Dân số truyền thông giáo dục sức khoẻ

thị xã Hoài Nhơn chia sẽ về thực trạng và lợi ích của việc sinh đủ hai con

Thời gian tới, Hội LHPN phường sẽ tiếp tục phối hợp cùng Trạm Y tế phường Hoài Đức đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của thông điệp “Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con” nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân. Qua đó, duy trì mức sinh thay thế, bảo đảm số con bình quân của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở mức 2 con.

Tác giả: Hội Phụ nữ phường Hoài Đức
Nguồn:Hội phụ nữ phường Hoài Đức Copy link