Tổ công tác Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử (Đề án 06) phường Hoài Đức tổ chức buổi gặp mặt trao hoa và gửi thư chúc mừng cho công dân

Căn cứ Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030;

Trong những năm qua, UBND phường Hoài Đức luôn chú trọng đến công tác cải cách hành chính. Xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương cũng như nâng cao sự hài lòng của người dân. Công tác chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính của phường luôn đúng tiến độ, lãnh đạo địa phương thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở.

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), từ năm 2018, phường đã triển khai thực hiện mô hình một cửa liên thông hiện đại để tiếp nhận và giải quyết TTHC cho người dân; tác nghiệp trên phần mềm giải pháp kiến trúc mới của Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Bình Định khi tiếp nhận và giải quyết TTHC.

Vào ngày 28/7/2023. UBND phường, Tổ công tác Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử (Đề án 06) phường Hoài Đức tổ chức buổi gặp mặt trao hoa và gửi thư chúc mừng cho gia đình ông Nguyễn Văn Tiến đã đón thêm thành viên mới là cháu Nguyễn Ngọc Bảo Hân, đây là công dân đầu tiên trên địa bàn phường được cấp liên thông “Giấy Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Thẻ bảo hiểm y tế” trả kết quả qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Văn Cường, Chủ tịch UBND phường, các thành viên trong tổ công tác Đề án 06 của phường. Thông qua buổi gặp mặt Chủ tịch UBND phường rất hoan nghênh ông Nguyễn Văn Tiến đã quan tâm, tin tưởng, sử dụng dịch vụ công trực tuyến để nộp hồ sơ thực hiện liên thông các thủ tục hành chính nêu trên cho cháu Nguyễn Ngọc Bảo Hân.

Đồng chí Trần Văn Cường – Chủ tịch UBND phường và đồng chí Lữ Đình Khoa – Trưởng Công an phường trao Giấy khai sinh và giấy đăng ký thường trú cho công dân

Trong thời gian đến, mong ông Nguyễn Văn Tiến tiếp tục quan tâm, ưu tiên sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định khi có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính; đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình, người thân hưởng ứng tham gia sử dụng.

Tác giả: UBND phường Hoài Đức
Nguồn:Văn phòng UBND phường Copy link