ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI PHƯỜNG HOÀI ĐỨC

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI PHƯỜNG HOÀI ĐỨC

Uỷ ban Mặt trận TQVN phường Hoài Đức

Thông tin tình hình tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội khoá XV

Chiều ngày 22/6/2022, Ban Thường trực UBMTTQVN phường Hoài Đức phối hợp với TT.HĐND, TT.UBND phường và Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị cử tri toàn phường để đại biểu Quốc hội khoá XV gặp gỡ, tiếp xúc.

Đại biểu Quốc hội tham gia tiếp xúc có bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định, đơn vị bầu cử thị xã Hoài Nhơn. Đại biểu thị xã: bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm – Uỷ viên Thường trực UBMTTQVN thị xã, đại biểu lãnh đạo Phòng Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Ngân hàng NN và PTNT, đại biểu lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, hội đoàn viên và cử tri toàn phường tham dự.

Đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV tại buổi tiếp xúc cử tri phường Hoài Đức

Đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, đồng thời trả lời ý kiến phản ảnh của cử tri đợt tiếp xúc lần trước. Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri kiến nghị, đề xuất đến Quốc hội, Chính phủ một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách người có công, chế độ cải cách tiền lương cho cán bộ ở cơ sở, chế độ đối với người cao tuổi, chế độ ưu đãi cho đối tượng tham gia thanh niên xung phong, chế độ BHYT có nhiều bất cập trong việc thu viện phí…

Đối với hệ thống các văn bản Luật, cử tri dề nghị Quốc hội bổ sung một số điều trong Luật NVQS để xử lý đối tượng trốn khám, trốn ngũ nghiêm minh. Kiến nghị Bộ GDĐT cần định hướng việc cải cách bộ sách giáo khoa ở bậc tiểu học cho phù hợp theo giai đoạn, chú trọng quan tâm đến bậc giáo dục mầm non ở cơ sở.

Đại diện cử tri khu phố Bình Chương kiến nghị tại buổi tiếp xúc đại biểu Quốc hội

Một số ý kiến phản ảnh của cử tri liên quan đến địa phương, cấp thị xã. Đại biểu lãnh đạo địa phương, đại biểu đại diện các ban ngành- đơn vị thị xã tiếp thu và trả lời các ý kiến của cử tri.

Đại biểu Lý Tiết Hạnh tiếp thu những ý kiến liên quan đến Quốc hội, Chính phủ, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri phản ảnh đến Chính phủ, Bộ ngành ở Trung ương xem xét trả lời cho cử tri vào đợt tiếp xúc lần sau./.

Nguồn:UBMTTQVN phường Copy link